วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

EUR/USD ร่วงลงสู่ระดับ 1.1900 เมื่อตลาดหมีของบอนด์ควบคุมกราฟก่อนรายงานของไบเดน(15-3-21)

15 มี.ค. 2021
123
  • EUR/USD รีเฟรชระดับต่ำสุดในระหว่างวันและขยายการเคลื่อนไหวแบบดึงกลับในวันศุกร์
  • เยลเลนพยายามผ่อนแรงของตลาดหมีในบอนด์ แต่ก็ล้มเหลวท่ามกลางความหวังของการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม และข่าววัคซีน
  • Kazaks จาก ECB ที่แหย่แผนการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ลดลง และการประชุมเฟดจะเป็นกุญแจสำคัญ

EUR/USD รับข้อเสนอประมาณ 1.1930 ลดลง 0.25% ระหว่างวันในขณะที่เข้าสู่เซสชั่นยุโรปของวันจันทร์ ในการทำเช่นนี้สกุลเงินหลักจะลดลงเป็นวันที่สองติดต่อกันเนื่องจากผลตอบแทนของกระทรวงการคลังสหรัฐยังคงให้ความสำคัญกับดอลลาร์สหรัฐก่อนการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐซึ่งจะเผยแพร่ในเวลา 24:45 ตามเวลาประเทศไทย

อัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังสหรัฐอายุ 10 ปียังมีแรงซื้ออ่อน ๆ ประมาณ 1.64% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ซึ่งไปทำเครื่องหมายในวันศุกร์ เนื่องจากผู้เล่นในตลาดไม่ยอมรับความคิดเห็นของ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐซึ่งเผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์ ในการให้สัมภาษณ์กับ ABC นักการทูตยอมรับความเสี่ยงระยะสั้นต่ออัตรา แต่ขจัดความกลัวการอ้างอิง อดีตหัวหน้าเฟดยังกล่าวชื่นชมการกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีไบเดนที่จะทำให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจบานปลายในปี 2564

นอกจากนี้การใช้แรงกดดันในแง่ลบต่อคำพูดอาจเป็นความเห็นจากสมาชิกสภาปกครอง ECB หรือคาซัคผู้ว่าการธนาคารกลางลัตเวียที่กล่าวว่า “หากเศรษฐกิจมีประสิทธิภาพดีขึ้นอาจเป็นไปได้ที่จะให้การสนับสนุนน้อยลง” เป็นที่น่าสังเกตว่าข้อกำหนดของเนเธอร์แลนด์เกี่ยวกับวัคซีน AstraZeneca จนถึงวันที่ 29 มีนาคมและการแสดงทางการเมืองในเยอรมนีก็มีผลต่อราคา EUR/USD เช่นกัน

เมื่อเทียบกับฉากหลังนี้ตลาดหุ้นฟิวเจอร์สในสหรัฐฯ และบรัสเซลส์จะเพิ่มขึ้นในช่วงต้นของเอเชียในขณะที่ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY) เพิ่มขึ้น 0.22% ต่อวันในขณะที่เพิ่งเปิดราคาเสนอใกล้ 91.80

เมื่อมองไปข้างหน้า คำปราศรัยของประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯ จะเป็นกุญแจสำคัญ แต่ทุกสายตาจะอยู่ที่การประชุมเฟดในสัปดาห์นี้

%d bloggers like this: