วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

วิเคราะห์ราคาทองคำ: XAU / USD พลิกแนวโน้มขาขึ้นสี่วันเนื่องจากความเสี่ยงลดลงท่ามกลางช่วงเวลาที่เงียบสงบ (11ก.พ.64)

ทองคำมีการรีเฟรชราคาต่ำระหว่างวันในขณะที่ขยายการดึงกลับของวันก่อนหน้าจาก 1,855 ดอลลาร์

ในจีนและญี่ปุ่นเข้าร่วมการเคลื่อนไหวที่เฉื่อยชาของ Wall Street เพื่อทดสอบวัวกระทิง
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของสหรัฐการมองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวังของประธานเฟดพาวเวลให้ความสำคัญกับความเสี่ยง
การไม่มีผู้ค้ารายใหญ่ในเอเชียสามารถขยายการรวมกำไรล่าสุดได้
ทองคำลดลงถึง 1,839.30 ดอลลาร์จากการลดลงล่าสุดลดลง 0.12% ระหว่างวันในช่วงเอเชียนวันพฤหัสบดี ในการทำเช่นนี้โลหะสีเหลืองจะลดลงเป็นครั้งแรกในช่วงห้าวันที่ผ่านมาเนื่องจากตลาดหันไปใช้ความเสี่ยงแม้ว่าสาขาวิชาในเอเชียจะอยู่ในช่วงวันหยุด

อารมณ์ที่ลดลงอาจนำมาซึ่งเบาะแสจากผลการดำเนินงานของวอลล์สตรีทในวันพุธเนื่องจากกลุ่มผู้ถือหุ้นดูเบื่อหน่ายกับการรอมาตรการบรรเทาโรคโควิด $ 1.9 ล้านล้านของประธานาธิบดีโจไบเดนแม้ว่าจะมีความคืบหน้าล่าสุดก็ตาม นอกจากนี้ยังช่วยให้หมีอาจเป็นข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับเดือนมกราคมเช่นเดียวกับรายละเอียดที่น่าผิดหวังที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจกำลังลดลง

เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงว่า Jerome Powell ประธานเฟดได้กล่าวซ้ำบทของเขาซึ่งแสดงถึงความพร้อมที่จะแสดง แม้ว่าความคิดเห็นของเขาที่บ่งบอกถึงความอ่อนแอของภาคการจ้างงานของสหรัฐดูเหมือนจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น

ก่อนหน้านี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมามีข่าวว่าประธานาธิบดี Biden ของสหรัฐฯและ Xi Jinping คู่หูชาวจีนของเขาจะคุยกันทางโทรศัพท์เป็นครั้งแรกทำให้ผู้เล่นในตลาดยังคงระมัดระวังตัว อย่างไรก็ตามการขาดข้อมูล / เหตุการณ์สำคัญและการไม่มีผู้เล่นชาวจีน / ญี่ปุ่นให้ความบันเทิงเพียงเล็กน้อย

ที่กล่าวว่า S&P 500 Futures ลดลงต่ำกว่า 3,900 ในขณะที่ขยายการดึงกลับจากจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ซึ่งเป็นวันก่อนหน้า

มองไปข้างหน้าปฏิทินแบบเบาบางจะช่วยให้ผู้เล่นทองคำค้นหาความเสี่ยงใหม่ ๆ ในขณะเดียวกันก็วิเคราะห์การเคลื่อนไหวของดอลลาร์สหรัฐเพื่อหาแรงกระตุ้นใหม่ ๆ

%d bloggers like this: