วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

NZD/USD ยืนเหนือ 0.7150 ก่อนรายงานตลาดแรงงานสหรัฐ (5ก.พ.64)

  • NZD/USD กำลังซื้อขายในกรอบแคบๆในวันศุกร์
  • ดัชนีดอลลาร์สหรัฐพักตัวรายสัปดาห์ต่ำกว่า 91.50
  • นักลงทุนรอการรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมกราคมจากสหรัฐฯ

คู่เงิน NZD/USD ลดลงเกือบ 50 pip ในวันพฤหัสบดีและลดลงสู่ระดับต่ำสุดประจำวันที่ 0.7136 ในช่วงซื้อขายเอเชียเมื่อวันศุกร์ การซื้อขายของตลาดได้ลดลงก่อนการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญจากสหรัฐฯ คู่เงินดูเหมือนว่าจะเข้าสู่ช่วงพักตัวและล่าสุดมีการซื้อขายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 0.7160

ดัชนี DXY อ่อนแรงลง

ความแข็งแกร่งของ USD ที่ไม่ลดลง ซึ่งสะท้อนให้เห็นจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่เห็นได้จากดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY) ทำให้ NZD/USD ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากความเสี่ยงต่อสภาวะตลาดในสัปดาห์นี้

ดัชนี DXY พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าสองเดือนที่ 91.60 แต่สูญเสียโมเมนตัมในเชิงบวกเนื่องจากนักลงทุนดูเหมือนจะรออยู่ข้างสนามเพื่อรอคอยรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ (NFP) ในขณะที่เขียนดัชนี DXY ลดลง 0.1% อยู่ที่ 91.43

จากข้อมูลเบื้องต้น “เราคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 200K ตำแหน่ง ซึ่งจะชดเชยการลดลง 160K ตำแหน่งในเดือนธันวาคมและส่วนใหญ่เป็นเพราะการล็อคดาวน์นในเดือน ซึ่งโดยปกติจะมีการจ้างงานในช่วงวันหยุดตามฤดูกาลเป็นจำนวนมาก” นักวิเคราะห์ RBC Economics กล่าวและตั้งข้อสังเกตว่าตัวเลขดังกล่าวของผู้ที่ได้รับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงสำรวจเดือนธันวาคม

ฉันทามติของตลาดชี้ให้เห็นว่า NFP เพิ่มขึ้น 50K ตำแหน่ง หลังจากที่ลดลงอย่างน่าผิดหวังในเดือนธันวาคมที่ 140,000 ตำแหน่ง ตัวเลขที่แข็งแกร่งเกินคาดอาจช่วยกระตุ้นให้เกิดดอลลาร์สหรัฐและทำให้ NZD/USD สิ้นสุดสัปดาห์ที่ลดลง

%d bloggers like this: