วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

USD/CAD ร่วงลงต่ำกว่า 1.2800 โดยทำจุดต่ำสุดของช่วงซื้อขายใหม่ (5ก.พ.64)

  • USD/CAD เจอกับแรงเทขายในวันศุกร์และได้รับแรงกดดันจากหลายปัจจัย
  • ราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นเป็นปัจจัยหนุนลูนนี่และเพิ่มแรงให้เกิดการดึงกลับเล็กน้อยของ USD
  • ดาวน์ไซค์ดูเหมือนจะจำกัด เนื่องจากตลาดยังคงมุ่งเน้นไปที่รายงานการจ้างงานรายเดือนของสหรัฐฯ/แคนาดา

ในที่สุดคู่สกุลเงิน USD/CAD ได้มีการทะลุลงจากการพักตัวระหว่างวันและทำจุดต่ำสุดรายวันราวๆ 1.2785 ในช่วงครึ่งแรกของการซื้อขายยุโรป

ปัจจัยต่างๆรวมกันไม่สามารถช่วยให้คู่เงินมีการเคลื่อนไหวเชิงบวกของวันก่อนหน้าและกระตุ้นให้เกิดแรงขายรอบใหม่ในวันซื้อขายสุดท้ายของสัปดาห์ ส่วนอัพไซด์ยังคงถูกปิดกั้นท่ามกลางความเชื่อมั่นในขาขึ้นของราคาน้ำมันดิบ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะหนุนอุปสงค์ของลูนนี่ สกุลเงินที่เกี่ยวข้องกับสินค้าโภคภัณฑ์

ในความเป็นจริงราคาน้ำมันพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบปีท่ามกลางการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่แข็งแกร่งและความต้องการเชื้อเพลิง ทองคำดำได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากการที่ OPEC+ ขยายนโยบายการผลิตน้ำมันในปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการดึงกลับเล็กน้อยของดอลลาร์สหรัฐทำให้เกิดการขายในคู่ USD/CAD

หลังจากการเคลื่อนไหวเชิงบวกที่แข็งแกร่งเมื่อเร็ว ๆ นี้สู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าสองเดือน ดอลลาร์สหรัฐได้มีการขายทำกำไร ท่ามกลางอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่อ่อนค่าลง กล่าวได้ว่าแนวโน้มการใช้จ่ายทางการคลังของสหรัฐจำนวนมหาศาลและข้อมูลมหภาคเชิงบวกที่เข้ามาของสหรัฐน่าจะยังคงให้การสนับสนุนดอลลาร์สหรัฐต่อไป

นอกจากนี้ตลาดอาจงดเว้นจากการวางเดิมพันเชิงรุกก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายงานการจ้างงานประจำเดือนในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในวันศุกร์ ซึ่งอาจช่วยจำกัดการร่วงลงอย่างมีนัยสำคัญในคู่ USD/CAD ในทางกลับกันสิ่งนี้ทำให้เทรดเดอร์ที่มีมุมมองขาลงควรระวัง

%d bloggers like this: