วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

AUD/USD แนวต้านหลักมั่นคงหลังข้อมูลการค้าออสเตรเลียรายงานสูง (4ก.พ.64)

  • AUD/USD รักษาแรงขาขึ้นเหนือ 0.76 หลังจากข้อมูลการค้าของออสเตรเลีย
  • ดุลการค้าของออสเตรเลียกว้างขึ้นอีกในเดือนธันวาคม ด้วยตัวเลขส่งออกเพิ่มขึ้น 3%
  • คู่สกุลเงินดังกล่าวกลับยังไม่สามารถฝ่าแนวต้านหลักที่ 0.7639 ไปได้

คู่เงิน AUD/USD ยังคงมีการเคลื่อนที่เชิงบวกแต่ยังคงต่ำกว่าแนวต้านสำคัญ หลังจากการเปิดเผยข้อมูลการค้าของออสเตรเลียซึ่งแสดงให้เห็นว่าการเกินดุลเพิ่มขึ้นในเดือนธันวาคม

การเกินดุลการค้าเพิ่มขึ้นเป็น 6,785 ล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคมจาก 5,022 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน โดยการส่งออกมีการเติบโตแบบเดือนต่อเดือนที่ 3% เทียบกับค่า 3% ในเดือนพฤศจิกายน และการนำเข้าลดลง 2% เทียบกับการเพิ่มขึ้น 10% ของเดือนพฤศจิกายน

จนถึงขณะนี้ข้อมูลเชิงบวกดังกล่าว ยังไม่สามารถดึงแรงซื้อที่แข็งแกร่งขึ้นสำหรับ AUD โดยปล่อยให้ AUD/USD ต่ำกว่าแนวต้านที่ 0.7639 ซึ่งเป็นส่วนล่างสุดของกรอบเส้นแนวโน้มที่เชื่อมต่อกับจุดต่ำสุดวันที่ 11 มกราคมและ 18 มกราคม และจุดสูงสุดวันที่ 6 มกราคมและมกราคม 14

ความเป็นไปได้ต่าง ๆ ดูเหมือนจะร่วมกันเข้าข้างการเคลื่อนไหวที่น่าเชื่อเหนือแนวต้านทางเทคนิค โดยมีรายงานว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ เต็มใจที่จะประนีประนอมในบางแง่มุมของแพ็คเกจช่วยเหลือโคโรนาไวรัสขนาดที่แท้จริงของโครงการอัดฉีดทางการเงินอาจน้อยกว่าตัวเลขที่คาดไว้ที่ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

รายงานการจ้างงาน ADP ของสหรัฐและ ISM นอกภาคบริการมียอดประมาณการเมื่อวันพุธ ส่งสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและผลักดันให้กระทรวงการคลังให้ผลตอบแทนสูงขึ้น ผลตอบแทน 10 ปีเพิ่มขึ้น 7 จุดเบสิส สู่ 1.15% ในลักษณะที่เป็นเชิงบวกสำหรับ USD

%d bloggers like this: