วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

วิเคราะห์ XAU/USD อยู่ภาวะนิ่ง ๆ การครอสโอเวอร์ที่น่ากลัวอาจเป็นเพียงกับดับสำหรับขาลง (27ม.ค.64)

  • การอ่อนค่าของดอลลาร์สหรัฐ ล้มเหลวมในการกระตุ้นกราฟทองคำ
  • การเกิด cross over ที่น่ากลัวใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ และอาจจะทำให้เกิดจุดต่ำสุดใหม่

ทองคำไม่มีแนวโน้มในทิศทางที่ชัดเจนแม้จะมีความกระหายความเสี่ยงที่ดีขึ้นและค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลง แผนภูมิรายวันของโลหะสีเหลืองทองแสดงให้เห็นว่าค่าเฉลี่ยที่สำคัญกำลังจะให้ทำกราฟเกิดการครอสโอเวอร์ที่เป็นแนวโน้มขาลง

ในช่วงเวลาดังกล่าว ทองคำมีการซื้อขายใกล้ 1,845 ดอลลาร์ต่อออนซ์โดยลดลง 0.24% ในวันจันทร์

ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ ประกาศเมื่อวันอังคารว่าฝ่ายบริหารของเขากำลังกระตุ้นการจัดหาวัคซีนรายสัปดาห์ทำให้แรงขายในหุ้นอ่อนตัวลงและผลักให้ดอลลาร์ต่อต้านความเสี่ยงลดลง แรงกดดันที่เพิ่มขึ้นน่าจะเกิดขึ้นจากการที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศปรับเพิ่มขึ้นของการคาดการณ์การเติบโตทั่วโลกในปี 2564

ดัชนีดอลลาร์ซึ่งติดตามมูลค่าของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักลดลง 0.27% สู่ระดับ 90.27 ในวันอังคารและมีการซื้อขายทรงตัวใกล้ระดับดังกล่าวในช่วงเวลาที่รายงาน อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้การอ่อนค่าของดอลลาร์ไม่สามารถผลักดันให้ทองคำสูงขึ้นได้

ตลาดกระทิงต้องการการรุกคืบอย่างรวดเร็วเนื่องจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย 50 วัน (SMA) กำลังจะข้ามไปต่ำกว่า SMA 200 วันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า นั่นจะเป็นการยืนยันการข้ามความตายซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ขาลงในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม มีสัญญาณตัวบ่งชี้ที่บ่งบอกแรงชะลอตัวเนื่องจากเส้น SMA ทั้งหลายนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลในอดีตและมักจะทำเครื่องหมายด้านล่างหรือด้านบนที่สำคัญ แนวโน้มขาลงของโลหะจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2,075 ดอลลาร์ที่มาถึงในเดือนสิงหาคมอาจถึงจุดต่ำสุดด้วยกราฟที่กำลังจะมาถึง

จำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวเหนือจุดสูงสุดที่ต่ำกว่า 1,875 ดอลลาร์ที่สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 21 มกราคมเพื่อยืนยันการกลับตัวในระยะสั้น Meanwhle ระดับต่ำสุดในวันที่ 18 มกราคมที่ 1,802 ดอลลาร์เป็นระดับที่ต้องเอาชนะสำหรับผู้ขาย

ดูกราฟเทคนิค คลิก

%d bloggers like this: